Địa chỉ:  755 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức ( Quận 9 cũ)

  • Giờ làm việc:

    7:30 am - 17:00pm

Chăm sóc gầm ô tô như thế nào cho đúng cách?

Cần nhận biết một số dấu hiệu để phát hiện "bệnh tình" của ô tô, tránh trường hợp bị đội chi phí sửa chữa không đáng có.

Cách phát hiện ô tô được 'mông má' sau tai nạn
Sai lầm khi để bình xăng ô tô cạn mới đổ
Lưu ý những trò 'móc túi' khách hàng mua ô tô
Gầm ô tô là một trong những bộ phận quan trọng, nếu có hư hỏng sẽ ảnh hưởng tới sự vận hành của xe. Vì vậy, ngoài việc bảo dưỡng định kỳ, lái xe cần nắm rõ một số dấu hiệu để phán đoán nhanh “bệnh tình” của xe.

Nếu phát hiện âm thanh lạ và khí thải rò rỉ dưới nắp ca-pô, lái xe cần mở nắp ca-pô xác định rõ tiếng kêu ở bộ phận nào. Khi ron giữa hệ thống xả và động cơ bị rò rỉ hoặc bulong bung ra, cần phải siết lại các bulong. Nếu nguyên nhân chính do đầu ống xả bị nứt, cần nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra.

Những âm thanh lạ phát ra có thể do bộ giảm thanh bị thủng, hoặc liên kết giữa ống xả cùng bộ giảm thanh.

Khi tiếng kêu phát ra từ bánh xe, đồng nghĩa với việc lốp đã bị xuống cấp, méo vặn... 

Trường hợp chân nến điện có màu đen hoặc màu sáng không đều, cũng là biểu hiện không bình thường của chiếc xe.

Ngoài ra, một số dấu hiệu cơ bản như: động cơ giảm hẳn công suất, sức ì lớn; gầm xe rò rỉ nước; phanh nhẹ, mất hiệu quả… Chủ nhân của chiếc xe cần kiểm tra kịp thời. 

Đặc biệt, nhiệt độ nước làm mát động cơ cao hơn bình thường. Khi xe chạm tới mức H tuyệt đối không nên vận hành xe, vì sẽ rất nguy hiểm cho động cơ.

Trước khi đem xe tới gara sửa chữa, chủ nhân chiếc xe cần tự kiểm tra một số dấu hiệu cơ bản trên. Tránh trường hợp một số gara không úy tín sẽ nâng phí cao hơn mức bình thường.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TM DV PHƯƠNG QUÝ