Địa chỉ:  755 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức ( Quận 9 cũ)

  • Giờ làm việc:

    7:30 am - 17:00pm

Chăm sóc điều hòa ô tô mùa nóng sao cho đúng cách?

Giống như chiếc điều hòa lắp đặt tại nhà, điều hòa ô tô không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ, giúp làm mát mà còn có tác dụng lọc khí. Khi gặp thời tiết nhiệt độ cao, nếu không biết cách vệ sinh, chăm sóc hiệu quả thì điều hòa có thể thải ra khí có khuẩn, có mùi hôi, khiến cho người dùng xe cảm thấy ngạt, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm giúp hạn chế tình trạng trên, chủ xe phải nắm rõ cách chăm sóc điều hòa trên xe ô tô hiệu quả.

Theo đó, những biểu hiện cũng như hạn chế trong quá trình sử dụng khác nhau của điều hòa sẽ có cách khắc phục và chăm sóc điều hòa khác nhau.

Giống như chiếc điều hòa lắp đặt tại nhà, điều hòa ô tô không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ, giúp làm mát mà còn có tác dụng lọc khí. Khi gặp thời tiết nhiệt độ cao, nếu không biết cách vệ sinh, chăm sóc hiệu quả thì điều hòa có thể thải ra khí có khuẩn, có mùi hôi, khiến cho người dùng xe cảm thấy ngạt, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm giúp hạn chế tình trạng trên, chủ xe phải nắm rõ cách chăm sóc điều hòa trên xe ô tô hiệu quả.

Theo đó, những biểu hiện cũng như hạn chế trong quá trình sử dụng khác nhau của điều hòa sẽ có cách khắc phục và chăm sóc điều hòa khác nhau.Một chủ nhân của chiếc Toyota Vios thắc mắc: “Dàn lạnh có thể vệ sinh, phun rửa được không? Tôi đi 120.000km rồi mà chỉ định kỳ thổi bụi, thay lọc gió. Giờ vẫn mát nhưng rõ ràng không mát nhiều như lúc ban đầu”.

Thông thường, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do hệ thống lọc bị tắc do bụi bẩn, thời gian sử dụng lâu ngày không được vệ sinh. Người ngồi trong xe cảm nhận được khí lạnh không đủ, khí lạnh yếu, làm mát không sâu. Lúc này, người dùng cần kiểm tra vệ sinh tấm lọc bằng cách mở nắp máy lạnh, dùng súng xịt hơi thổi vào và khiến bụi bẩn rớt ra ngoài. Việc vệ sinh tấm lưới lọc cần phải được thực hiện định kỳ hàng tuần, hàng tháng thì xe mới cho hiệu quả làm lạnh ổn định.

Trong trường hợp, sau khi vệ sinh tấm lưới lọc mà máy lạnh vẫn cho chất lượng làm lạnh kém thì rất có thể các nguyên nhân sâu xa như dây cu-roa dẫn động lốc máy lạnh bị trượt, trùng, hệ thống máy lạnh bị rỏ rỉ, hở gioăng, lão hóa. Khi đó, chủ xe phải đem máy đi bảo dưỡng, sửa chữa.

Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TM DV PHƯƠNG QUÝ